ร้านมดอมูเล็ต

พญานาคเกี้ยว หลวงปู่คำพันธ์

SOLD OUT
฿0.00
พญานาคเกี้ยว หลวงปู่คำพันธ์ พิมพ์เล็กพระเทพมงคลเมธี เจ้าอาวาสวัดมหาธาตุจังหวัดนครพนม มีความประสงค์จะบูรณะพระอุโบสถวัดมหาธาตุ จึงขออนุญาติหลวงปู่คำพันธ์ จัดสร้างวัตถุมงคลขึ้น เป็นรูปพญานาคเกี้ยวสวยงามม
  • หมวดหมู่ : รวมพระเครื่องที่มีอย่างละองค์ (out of stock)
  • รหัสสินค้า : 000273

รายละเอียดสินค้า พญานาคเกี้ยว หลวงปู่คำพันธ์

พญานาคเกี้ยว หลวงปู่คำพันธ์ พิมพ์เล็ก


พระเทพมงคลเมธี เจ้าอาวาสวัดมหาธาตุจังหวัดนครพนม มีความประสงค์จะบูรณะพระอุโบสถวัดมหาธาตุ จึงขออนุญาติหลวงปู่คำพันธ์ จัดสร้างวัตถุมงคลขึ้น เป็นรูปพญานาคเกี้ยวสวยงามมากออกแบบโดยนายช่าง บุญจวง สุรจารุสาร โดยคุณบุญจวง เป็นลูกศิษย์ของหลวงปู่ฯ และมีความเชื่อว่าหลวงปู่ฯ มีความผูกพันกันกับพญานาคอย่างใกล้ชิดมาแต่อดีตชาติ โดยเนื้อนวโลหะนั้น คุณบุญจวง ได้สรรหาเนื้อโลหะศักดิ์สิทธิ์ตลอดอายุของคุณบุญจวง ที่เป็นช่างหล่อพระนำมาผสมกันเพื่อให้เกิดความศักดิ์สิทธิ์สุดยอด ด้านล่างพญานาคเกี้ยวเนื้อนวโลหะเจาะรูเพื่ออัดผงมหามงคล 108 ที่หลวงปู่ฯ อธิษฐานจิตนับสิบปี และหลวงปู่ได้เมตตาอธิษฐานจิดให้ที่พระธาตุมหาชัย
พญานาคเกี้ยว ได้แสดงประสบการณ์ให้เห็นแจ้งกับผู้ที่มีไว้ในความครอบครอง คือได้มีลูกศิษย์ของหลวงปู่ฯ ได้บูชาพญานาคเกี้ยวไปฝาก คุณคณิต ตาระกา คุณคณิตได้แบ่งให้พรรคพวกไปเหลือเพียงสององค์เท่านั้นจึงได้นำไปไว้ในตู้พระภายในบ้านที่กรุงเทพมหานคร โดยไม่นึกเอะใจอะไร ในช่วงแรก ก็จะมีสิ่งประหลาดเกิดขึ้น ภายในบ้านคุณคณิต คุณแม่คุณคณิตจะได้ยินเสียงแปลก ๆ ภายในห้องพระ ได้ยินบ่อย ๆ จึงเกิดความแปลกใจ จนกระทั่งวันหนึ่ง เมื่อได้ยินเสียงแปลก ๆ อีกก็แอบย่องเข้าไปดูว่าเป็นเสียงอะไรกันแน่และแล้วสิ่งที่ปรากฎทำให้เกิดความตกใจอย่างสุดขีดได้มีงูเหลือมตัวขดกันเหมือนรูปพญานาคเกี้ยวตัวใหญ่เท่าลำแขนไม่รู้มาจากไหน อยู่บ้านหลังนั้นมานานไม่เคยเห็นงูเข้าบ้านแบบนี้ หลังจากที่งูเหลือมสองตัวเข้าบ้านคุณพ่อคุณคณิตก็ถูกหวยติดต่อกันถึง ๖ งวดซ้อน เท่ากับจำนวนที่เห็นงูเหลือมปรากฎให้เห็นในห้องพระได้เงินจำนวนมาก ทำให้ทุกคนในบ้านมีความเชื่อและศรัทธาในบุญฤทธิ์ของพญานาคเกี้ยวที่หลวงปู่คำพันธ์ท่านได้อธิษฐานจิตเพราะได้มาแสดงให้เห็นโดยขดรัดกันเหมือนรูปเครื่องรางพญานาคสองตัวขดรัดกัน จากการสอบถามไปยังคุณบุญจวง สุรจารุสาร ได้ให้ข้อมูลเพิ่มเติมว่าเป็นช่างหล่อพระทั่วประเทศนับพันวัดจะเก็บฉนวนโลหะเศษน้ำทองหล่อพระไว้ทุกงานเพื่อตั้งใจจะนำมาหล่อพระพุทธรูปให้เกิดความศักดิ์สิทธิ์ที่สุด ใช้ความเพียรพยายามเก็บฉนวนต่าง ๆ มานาน เมื่อออกแบบพญานาคเกี้ยวแล้วเกิดความศรัทธาในรูปแบบพญานาคเกี้ยวและเคารพในหลวงปู่ฯ จึงเกิดแรงดลใจให้นำโลหะศักดิ์สิทธิ์ต่าง ๆ ทั่วประเทศมาหล่อพญานาคเกี้ยวเนื้อนวโลหะซึ่งในการหล่อเนื้อนวโลหะนั้นมีจำนวนไม่มากได้ไม่ถึงพันองค์ (อ้างอิงจาก ข้อมูลของ คุณ picheat)

/* Products stats */