ร้านมดอมูเล็ต

พระกริ่งเจ้าฟ้าณเรศ ปี50 หลวงตาม้า วัดพุทธพรหมปัญโญ

SOLD OUT
฿0.00
ความเป็นมาของการจัดสร้างพระกริ่งเจ้าฟ้านเรศเพื่อน้อมถวายพระราชกุศลแด่พระญาณของสมเด็จพระนเรศวรมหาราชเป็นเจ้าและพระบูรพกษัตราธิราชเจ้าแห่งแผ่นดินไทยทุกพระองค์ตลอดจนถึงผู้ที่มีพระคุณต่อผืนแผ่นดินไทยทุกท่
  • หมวดหมู่ : หลวงตาม้า วัดพุทธพรหมปัญโญ (2) หมดแล้ว SOLD
  • รหัสสินค้า : 000864

รายละเอียดสินค้า พระกริ่งเจ้าฟ้าณเรศ ปี50 หลวงตาม้า วัดพุทธพรหมปัญโญ

ปิดรายการไปแล้วครับ

ความเป็นมาของการจัดสร้างพระกริ่งเจ้าฟ้านเรศเพื่อน้อมถวายพระราชกุศลแด่พระญาณของสมเด็จพระนเรศวรมหาราชเป็นเจ้าและพระบูรพกษัตราธิราชเจ้าแห่งแผ่นดินไทยทุกพระองค์ตลอดจนถึงผู้ที่มีพระคุณต่อผืนแผ่นดินไทยทุกท่าน

พระกริ่งเจ้าฟ้านเรศเป็นพระพุทธรูปทรงเครื่องแบบพระมหากษัตริย์หรือแบบพระมหาจักรพรรดิ พระอิริยาบทนั่งขัดสมาธิเพชร พระหัตถ์ซ้ายวางหงายบนพระเพลา ในพระหัตถ์ซ้าย มีมณีรัตนะ คือมณีแก้ว หมายถึงความสว่างไสวและหมายถึงพระปัญญาธิคุณขององค์สมเด็จพระสัมมาสัมพุทธเจ้าที่ทรงแจ้งแล้วในโลก พระหัตถ์ขวา วางหงายบนพระชานุหมายถึงการให้อภัยทาน อันเป็นทานที่ประเสริฐยิ่งนัก อีกประการหนึ่งในบรรดาทานทั้งหมดทั้งมวลเปรียบเสมือนพระมหากรุณาธิคุณที่ประทับอยู่ในพระทัยขององค์สมเด็จพระสัมมาสัมพุทธเจ้าทรงประทับบนดอกบัว อันหมายถึงพระบริสุทธิคุณขององค์สมเด็จพระสัมมสัมพุทธเจ้า ด้านหลังจารึกคำว่า เจ้าฟ้านเรศ อันหมายถึงสมเด็จพระนเรศวรมหาราชเป็นเจ้าวีรกษัตริย์ไทยผู้เกรียงไกรผู้ทรงกอบกู้เอกราชแห่งชาติไทยให้ลูกหลานได้อยู่สุขสบายจนตราบเท่าทุกวันนี้


รายการจัดสร้าง
1. เนื้อทองคำ
ตามสั่งจอง
2. เนื้อเงิน 64 องค์
3. เนื้อนวะโลหะแก่ทองคำ 108
องค์
4. เนื้อนวะโลหะแก่เงิน ผิวไฟ
108
องค์
5. เนื้อนวะโลหะแก่เงิน ขัดผิว
108
องค์
6. เนื้อสัมฤทธิ์
1,000
องค์
7. เนื้อทองกายสิทธิ์
10,000
องค์

พระกริ่งฯ นี้หลวงตาม้าท่านได้เมตตาอธิษฐานเต็มที่ ท่านได้กล่าวในวันหล่อพระว่า พระกริ่งนี้ไม่ธรรมดา สามารถอธิษฐานขอได้ทั้งเรื่องทางโลกและทางธรรมสนใจบูชาโอนเงินได้ที่

ธ.กสิกรไทย สาขา บางรัก
ชื่อบัญชี นายเวธทา นรนิธิวรรณ
เลขที่บัญชี 014-2-64483-5

/* Products stats */