ร้านมดอมูเล็ต

เหรียญรวมใจใจรวม ปี40 (คัดสวย) หลวงตาม้า วัดพุทธพรหมปัญโญ จ.เชียงใหม่

SOLD OUT
฿0.00
เหรียญนี้สภาพคัดสวย พุทธคุณครบเครื่อง อธิษฐานใช้ได้ทุกประการทั้งทางโลกและทางธรรมเหรียญรุ่นนี้เป็นชนวนพิธีเปิดโลกล้วน ๆ ที่ศิษย์หลวงปู่ดู่ท่านหนึ่งมองเห็นการณ์ไกล ได้นำโลหะทองแดงมาเข้าพิธีเปิดโ
  • หมวดหมู่ : หลวงตาม้า วัดพุทธพรหมปัญโญ (2) หมดแล้ว SOLD
  • รหัสสินค้า : 001382

รายละเอียดสินค้า เหรียญรวมใจใจรวม ปี40 (คัดสวย) หลวงตาม้า วัดพุทธพรหมปัญโญ จ.เชียงใหม่

เหรียญนี้สภาพคัดสวย พุทธคุณครบเครื่อง อธิษฐานใช้ได้ทุกประการทั้งทางโลกและทางธรรม

เหรียญรุ่นนี้เป็นชนวนพิธีเปิดโลกล้วน ๆ ที่ศิษย์หลวงปู่ดู่ท่านหนึ่งมองเห็นการณ์ไกล ได้นำโลหะทองแดงมาเข้าพิธีเปิดโลกเป็นชนวนเมื่อปี 32 และเหรียญนี้ยังได้ชนวนที่เหลือจากการหล่อพระจักรพรรดิ์หน้าตักประมาณ 50 นิ้ว ตั้งชื่อว่า"พระพุทธนิมิต พิชิตมาร" ซึ่งเป็นพระองค์แรกแรกของถ้ำเมืองนะ

หลังจากนั้นนำชนวนทั้งสองมาหลอมและรีดเป็นเหรียญรุ่น "รวมใจ ใจรวม" ซึ่งหลวงปู่ดู่ เคยบอกกับศิษย์ผู้นั้นว่า ชนวนนี้นำไปทำเป็นพระได้เลย และยังได้รับการอธิษฐานพร้อมจารจากหลวงตาอีกต่างหาก ดังนั้นเหรียญนี้จึงเหมือนมีทั้งหลวงปู่ทวด, หลวงปู่ดู่และหลวงตาม้าคอยคุ้มครองดูแล

เนื่องจากเวลานั้นลูกศิษย์หลวงตามีไม่มากนัก ส่วนมากตามหลวงตามาจากที่ทำงานเก่าของหลวงตาบ้าง มาจากอยุธยาบ้าง หลวงตาบอกว่าหลวงปู่ดู่ท่านสั่งให้หล่อพระจักรพรรดิ์ที่ถ้ำเมืองนะ ปัจจัยที่จะหล่อก็มีไม่กี่พันบาท เมื่อวันหล่อพระมาถึงเงินค่าพระยังขาดอีกมากทำให้ลูกศิษย์หลายคนต้องเครียด กลัวว่าเงินไม่พอค่าพระ แต่หลวงตาก็ปลอบใจว่าไม่ต้องห่วงเป็นเรื่องของหลวงปู่เดี๋ยวท่านจัดการเอง มีญาติโยมมาทำบุญหล่อพระมากหน้าหลายตา มีทั้งชาวไทยใหญ่รอบ ๆ วัดและที่ไม่รู้จักไม่เคยเห็นหน้ามาทำบูญที่ถ้ำก็เยอะ ผลสุดท้ายก็ได้เงินค่าหล่อพระตามจำนวน ซึ่งเป็นเรื่องเหลือเชื่อ

หลวงตาจึงเอาชนวนที่เหลือจากการหล่อพระจักรพรรดิ์นี้และชนวนพระเปิดโลก มาทำเป็นเหรียญรูปไข่ 2 หน้าเนื้อทองแดง ด้านหนึ่งเป็นหลวงปู่ทวด ที่ใต้ฐานเขียนว่า "ใจรวม" และอีกด้านหนึ่งเป็นหลวงปู่ดู่ ที่ใต้ฐานเขียนว่า "รวมใจ" พ.ศ.2540 ตั้งชื่อว่า รุ่นรวมใจใจรวม แจกเพื่อเป็นการตอบแทนน้ำใจให้กับลูกศิษย์ทุกคน


เหรียญนี้ทำเพื่อเป็นคติจริง ๆ ครับ สืบเนื่องจากหลวงปู่พูดบ่อย ๆ ว่า ปฏิบัติให้ใจรวม เลยเกิดเป็นคำว่า รวมใจ ขึ้นมาด้วย หมายถึง คณะศิษย์ท่านมีน้ำใจเป็นหนึ่งเดียวกัน

การเสกก็นำไปทำพิธีกันที่หน้ากุฏิท่าน ผู้ภาวนาจนมีกำลังใจ และ ตาข้างในที่ดี ๆ ก็เห็นอะไรตรงกันหลายอย่างให้เป็นที่ลงใจกับผู้เชื่อมือว่าเหรียญนี้ดีแล้ว แต่เพื่อกันวิจิกิจฉาในคนทั่วไป ผู้สร้างก็ได้เชิญเหรียญทั้งหมี่นขึ้นไปเข้าพิธีพุทธาภิเษกที่ จ. อุดรธานี โดยพระคณาจารย์ในสายหลวงปู่มั่นเป็นส่วนใหญ่

เหรียญนี้แกะพิมพ์โดยนายช่างคนเดียวกันกับที่แกะเหรียญเปิดโลก คือ นายช่างประหยัด ลออพันธุ์สกุล หรือ ช่างอ๊อด มือเทวดา ที่ได้รับสมญานี้เพราะงานแกะที่อ่อนช้อยละเมียดละไม เก็บรายละเอียดต่าง ๆ ได้ครบ และองค์พระดูมีชีวิตชีวาไม่รู้สึกแข็งกระด้างแม้จะเป็นโลหะ จำนวนที่สร้างทั้งสิ้นคือ 10,000 เหรียญ จำได้ว่าไม่ได้ทำเนื้อพิเศษแต่อย่างใด ด้วยคิดกันว่าจะเป็นการแบ่งแยกและเพิ่มกิเลสคนโดยใช่เหตุ (โดยเฉพาะพวกเรา)

/* Products stats */