ร้านมดอมูเล็ต

เหรียญกายสิทธิ์ เนื้อเงิน หลังพระนเรศวร SHOW ONLY

โชว์พระ SHOW ONLY
฿0.00
SHOW ONLY
เหลือ 99 ชิ้น
  • หมวดหมู่ : หลวงตาม้า วัดพุทธพรหมปัญโญ (2) หมดแล้ว SOLD
  • รหัสสินค้า : 001707

รายละเอียดสินค้า เหรียญกายสิทธิ์ เนื้อเงิน หลังพระนเรศวร SHOW ONLY

โชว์พระ

เหรียญนี้ จัดสร้างในโอกาสฉลองการเปิดสำนักสงฆ์พุทธพรหมปัญโญ (ปัจจุบันเป็นวัดแล้ว) โดย อ.ศุภรัตน์ ศิษย์หลวงปู่ดู่ พรหมปัญโญ 

ด้านหน้าเป็นรูปหลวงปู่ทวด และหลวงปู่ดู่ ส่วนด้านหลังเป็นรูปสมเด็จพระนเรศวรมหาราช

ในการสร้างเหรียญมีการผสมชนวนต่าง ๆ ซึ่งเป็นชนวนโลหะจากพิธีที่ได้จาก พิธีหลอมโลหะที่วัดพุทไธศวรรย์ โดยมีแผ่นจารจากเกจิอาจารย์หลายองค์ อาทิเช่น หลวงปู่ทิม วัดพระขาว, หลวงพ่อหวล วัดพุทไธศวรรย์, ท่านสุมโนดาบส (จ.เชียงราย) ที่สำคัญมีชนวนโลหะพิธีเปิดโลกจากหลวงพ่อดู่ พรหมปัญโญ

อาจารย์ศุภรัตน์ได้นำเหรียญทั้งหมดเข้าพิธีพุทธาภิเษกในวัน “เสาร์ห้า” มหาอำนาจ ณ อุโบสถวัดพุทไธศวรรค์ อ.พระนครศรีอยุธยา จ.พระนครศรีอยุธยา ตรงกับวันเสาร์ที่ 5 เมษายน พ.ศ. 2538

การพุทธาภิเษก มีคณาจารย์หลายท่าน เช่น หลวงพ่อหวล วัดพุทไธศวรรย์, หลวงปู่ทิม วัดพระขาว, หลวงพ่อเฉลิม วัดพระญาติ และหลวงตาม้า (พระวรงคต วิริยะธโร) หลวงพ่อเกษม เขมโก และหลวงพ่อท่านก็เมตตา มนต์ให้เป็นเวลานานถึง 10 นาที

มีการปลุกเสกหลายวาระด้วยกัน และในการปลุกเสกครั้งที่ 3 ที่ถ้ำเมืองนะ หลวงปู่สังข์ สังกิจโจ ซึ่งเป็นลูกศิษย์ของหลวงปู่ตื้อ อจลธัมโม ท่านได้บอกว่า "สว่างไสวมาก มีครูบาอาจารย์มาช่วยกันเยอะ เห็นนางฟ้าเทวดามาร่วมโมทนากัน โปรยข้าวตอกดอกไม้ น้ำมนต์พิธี พระรุ่นนี้ดีมาก"

จัดสร้างเป็นเนื้อต่าง ๆ ดังนี้

- เนื้อเงิน ผสมชนวนเปิดโลกประมาณ 80% เลยทีเดียว โดยส่วนใหญ่จะเป็นตะกรุดจักรพรรดิเนื้อเงินที่อ.ศุภรัตน์ได้จารแล้วให้หลวงปู่ดู่ได้อธิษฐานจิตเอาไว้ก่อนหน้านั้น รวมทั้งอาจารย์ได้ไปซื้อเม็ดเงินบริสุทธิ์มาเข้าร่วมในพิธีเปิดโลกด้วย

– เนื้อทองแดงผสมชนวนเปิดโลกประมาณ 50% 

 – เนื้อตะกั่วนี่พิเศษ แทบจะใช้ชนวนเปิดโลกล้วนๆ เพราะในพิธีนั้นอาจารย์ศุภรัตน์ได้นำตะกั่วลูกปืนมาเข้าร่วมพิธีโดยอธิษฐานให้เป็นแก้วจักรพรรดิด้วย 

เหรียญเนื้อเงินจะมี 2 แบบคือแบบมีห่วงและไม่มีห่วง ส่วนตะกั่วกับทองคำไม่เคยเห็นเลยแต่น่าจะเป็นแบบไม่มีห่วง

ขอขอบคุณข้อมูลอ้างอิงจาก : หนังสือกายสิทธิ์