ร้านมดอมูเล็ต

ตุ๊กแก หลวงพ่อหล่ำ

SOLD OUT
฿0.00
รายการนี้มีผู้บูชาแล้วครับ
  • หมวดหมู่ : หลวงพ่อหล่ำ วัดสามัคคีธรรม กทม. Luangpor Lam
  • รหัสสินค้า : 001754

รายละเอียดสินค้า ตุ๊กแก หลวงพ่อหล่ำ

รายการนี้มีผู้บูชาแล้วครับ

ตุ๊กแกไม้สอดตะกรุดตัวนี้สภาพสวย ที่เลือกเนื้อไม้มาให้บูชาเนื่องจากว่า ถ้าหล่นก็ไม่แตกเหมือนเนื้อผง ราคาจึงค่อนข้างสูงกว่า สร้างน้อยหายาก

พระเกจิอาจารย์ชื่อดัง เจ้าตำรับ เครื่องรางของขลัง "ตุ๊กแก" อันลือลั่น "หลวงพ่อหล่ำ สิริธัมโม" เจ้าอาวาสวัดสามัคคี เพราะร่ำเรียนศึกษามาจากอดีตพระเกจิอาจารย์ชื่อดังหลายรูป

หลวงพ่อหล่ำ สิริธัมโม อายุ 75 ปี 55 พรรษา เกิดเมืองไทยเชื้อสาย จีนเป็นผู้ชอบไสยศาสตร์ เรียนภาษาขอมจากอาจารย์ฉัตร ผาสุโก มาตั้งแต่ เด็กๆจน สามารถเสกหนวดตำลึง ให้เข้ามาพันนิ้วมือได้

เมื่อ เข้าสู่ร่มกาสาวพัสตร์ ได้เข้าเรียนศาสตร์นี้จากหลายอาจารย์ ทั้งที่เป็นภิกษุและฆราวาส อย่างเช่น จาก หลวงปู่พาน นนทตา เพื่อนรุ่นน้องของหลวงปู่ศุข วัดปากคลองมะขามเฒ่า

และยัง เป็นศิษย์ก้นกุฏิของ หลวงพ่อครื้น วัดสังโฆ พระอภิญญาแห่งสุพรรณบุรี โดยที่ครูต้องมาตามลูกศิษย์ถึงกุฏิให้ไปรับถ่ายทอดวิชาอาคม

ในช่วงที่เรียนวิชาจากหลวงพ่อครื้นที่วัดสังโฆ ครั้งหนึ่งหลวงพ่อครื้นให้หลวงพ่อหล่ำเสกตุ๊กแก โดยท่านนั่งสมาธิคุมอยู่ทางด้านหลัง ในพิธีกรรมครั้งนั้น ตุ๊กแกทั้งฝูงเดินได้บ้าง กระโดดบ้าง ร้องบ้าง ดุจมีชีวิต...

...จน หลวงพ่อครื้นกลั้นไม่อยู่ หลุดปากชมว่า ..."หล่ำทำได้เหมือนพ่อเลยนะ" จากนั้นหลวงพ่อหล่ำก็ได้รับความไว้วางใจ...เสกตุ๊กแกแทนหลวงพ่อครื้นตลอดมา จนกระทั่งหลวงพ่อครื้นมรณภาพ

และช่วงที่ หลวงพ่อครื้นใกล้มรณภาพ ได้อยู่ในอ้อมกอดของหลวงพ่อหล่ำ ท่ามกลางศิษยานุศิษย์ ทั้งหลาย ท่านได้บอกว่า "... หล่ำเอ๋ย...พ่อจะไปแล้วนะ วิชาของพ่อมอบให้หล่ำไปหมดแล้ว ต่อไปต้องสงเคราะห์ชาวบ้าน แทนพ่อด้วยนะ..."

เมื่อสิ้น หลวงพ่อครื้น หลวงพ่อหล่ำ ก็เดิน ตามรอยเท้ามาเรื่อยๆ แต่ ปฏิบัติแบบเรียบง่าย ไม่โอ้อวด ดังแบบลึกๆ ตลอดระยะเวลา 30 กว่าปี เป็นที่รู้จักกันดีของศิษย์ชาวต่างชาติ

อ้างอิง : หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ ฉบับวันที่ 25 กค. 2547
 

รับประกันความแท้ทุกรายการ

www.mod-amulet.com