ร้านมดอมูเล็ต

สิงห์ หลวงพ่ออวยพร วัดดอนยายหอม

SOLD OUT
฿0.00
สภาพสวยไม่ได้ใช้ ได้เจิมแป้งจากหลวงพ่อ ออกประมาณปี 45 ครับ
  • หมวดหมู่ : หลวงพ่ออวยพร วัดดอนยายหอม Luangpor Auyporn
  • รหัสสินค้า : 002434

รายละเอียดสินค้า สิงห์ หลวงพ่ออวยพร วัดดอนยายหอม

ปิดรายการไปแล้วครับ

สภาพสวยไม่ได้ใช้ ได้เจิมแป้งจากหลวงพ่อ ออกประมาณปี 45 ครับ เป็นเครื่องรางที่น่าพกพา ใช้ป้องกันอันตรายต่าง ๆ และเป็นมหาอำนาจครับ สายวัดดอนยายหอมมีเครื่องลางที่เป็นสิงห์ ปลัดขิก และวัวธนูที่โด่งดังสืบทอดมาตั้งแต่อดีต

ประวัติพอสังเขป

หลวงพ่ออวยพร นับได้ว่าเป็นศิษย์ผู้สืบสายพุทธาคมของหลวงพ่อเงินและหลวงพ่อแช่ม ที่ยังมีชีวิตอยู่ ได้รับความเคารพนับถือจากศิษยานุศิษย์ จนกลายเป็นพระเกจิอาจารย์ที่มากด้วยบารมีอีกรูปหนึ่งของเมืองนครปฐม

พระครูสังฆรักษ์อวยพร ฐิติญาโณ หรือ หลวงพ่ออวยพร เกิดเมื่อวันพุธที่ ๗ มกราคม พ.ศ. ๒๔๘๕ ซึ่งตรงกับช่วงสงครามอินโดจีน ภูมิลำเนาเดิมเป็นชาวดอนยายหอมดั้งเดิม โยมบิดาชื่อ นายพวง โยมมารดาชื่อ นางอินทร์ อินทนชิดจุ้ย มีพี่น้อง ๕ คน ท่านเป็นบุตรคนที่ ๓ ซึ่งหากจะลำดับญาติความผูกพันทางสายเลือด หลวงพ่ออวยพร จัดว่ามีศักดิ์เป็นหลาน “หลวง พ่อเงิน” และหลานของ “หลวงพ่อแช่ม” สองเกจิอาจารย์ผู้โด่งดัง

จากการที่หลวงพ่ออวยพรมีหลวงลุงคือ หลวงพ่อเงิน และหลวงอาคือ หลวงพ่อแช่ม เป็น   ที่รู้จักและได้รับการยกย่องนับถือจากผู้คนทั่วไป   หลวงพ่อแช่ม จึงสอนให้อ่านและเขียนอักขระขอม ท่องบทสวดมนต์เจ็ดตำนาน สิบสองตำนาน ตลอด ทั้งคาถาอาคม ทำให้หลวงพ่ออวยพรมีพื้นฐานเรื่องไสยเวทวิทยาควบคู่ไปกับความสนใจในพระธรรมคำสอนจนเชี่ยวชาญไม่แพ้ใคร