ร้านมดอมูเล็ต

เหรียญพรหมวิหารธรรม บล็อคเงิน หลวงปู่สี วัดเขาถ้ำบุญนาค

SOLD OUT
฿0.00
รายการนี้มีผู้บูชาไปแล้วครับ
  • หมวดหมู่ : หลวงปู่สี วัดเขาถ้ำบุญนาค Lp Si (out of stock)
  • รหัสสินค้า : 002622

รายละเอียดสินค้า เหรียญพรหมวิหารธรรม บล็อคเงิน หลวงปู่สี วัดเขาถ้ำบุญนาค

รายการนี้มีผู้บูชาไปแล้วครับ

เหรียญพรหมวิหารธรรม หลวงปู่สี วัดเขาถ้ำบุนนาค

เหรียญจริงผิวสวยมาก จมูกไม่มีโดน  ตอกโค๊ด เลี่ยมกันน้ำพร้อมขึ้นคอครับ

นายเรียน นุ่มดี ผู้บัญชาการเรือนจำจังหวัดพระนครศรีอยุธยา ลูกศิษย์หลวงปู่ดู่ พรหมปัญโญวัดสะแก ขออนุญาตสร้างหลังจากสร้างเหรียญจตุพิธพรชัย ได้นำมาให้หลวงปู่สี ปลุกเสกตลอดพรรษา สร้างจำนวน 5,000 เหรียญ มีเนื้อทองแดง เพียงอย่างเดียว มีโค้ตตัว "ส" ตัวอักขระขอมที่คอ

มูลเหตุที่มาของการสร้างเหรียญพรหมวิหารธรรม พ.ศ.2518

หลวงปู่ดู่ วัดสะแก ทราบถึงคุณธรรมอันเยี่ยมยอดของหลวงปู่สีโดยญาณสมาบัติ ถึงกับสั่งให้ศิษย์ไปขออนุญาติสร้างเหรียญหลวงปู่สีถึง 2 รุ่น คือเหรียญรุ่นจตุรพิธพรชัย วัดรัตนชัย และเหรียญรุ่นพรหมวิหาร (ดังภาพที่โพสต์ไว้) โดยเฉพาะเหรียญพรหมวิหารนี้ หลวงปู่ดู่ได้เร่งศิษย์ (นายเรียน นุ่มดี) อย่างผิดสังเกตุเป็นที่สุดว่า

"ให้เร่งไปขอท่านทำเถิด เวลาเหลือน้อยเต็มทีแล้ว..!!!"

เหรียญพรหมวิหารนี้ เลยเป็นเหรียญที่สร้างก่อนหลวงปู่สีมรณภาพเพียงไม่กี่เดือน และนับเป็นเหรียญที่หลวงปู่สีเสกนานที่สุดถึง "ไตรมาศ" หรือ "3 เดือน" อันถือว่าเสกนานเป็นประวัติการณ์ (ในขณะที่รุ่นอื่นๆบางรุ่น ท่านเอามือซาวๆ คนๆเหรียญ 2-3ที ก็เสร็จแล้ว) จัดเป็นเหรียญที่ "ดีที่สุด" และ "บริสุทธิ์ที่สุด" ของหลวงปู่สี ที่เกิดจากเจตนาของหลวงปู่ดู่ วัดสะแกเองด้วย ซึ่งเป็นสิ่งที่ทรงคุณค่าที่สุด (แต่ก็เป็นที่น่าเสียดายที่หลาย ๆ คนมองข้ามสุดยอดเหรียญ ของสุดยอดพระอริยเจ้าระดับสูงสุดรุ่นนี้ไปอย่างหน้าตาเฉย) ก็เลยเป็นโชคดีที่เราท่านทั้งหลายสามารถที่จะหาบูชาเหรียญพรหมวิหารธรรม

รับประกันความแท้ทุกรายการ ไม่แท้ยินดีคืนเต็ม

จัดส่งพัสดุ EMS ฟรี ทั่วไทย

www.mod-amulet.com