ร้านมดอมูเล็ต

รูปหล่อพระนาคปรกองค์พ่อจตุคามเนื้อโลหะปี32รุ่นแรก

SOLD OUT
฿0.00
สภาพสวยผิวเดิมจมูกโด่งๆเลี่ยมกันน้ำกรอบเงิน
  • หมวดหมู่ : จตุคามรามเทพ ยุคแรก รุ่นนิยม (out of stock)
  • รหัสสินค้า : 003372

รายละเอียดสินค้า รูปหล่อพระนาคปรกองค์พ่อจตุคามเนื้อโลหะปี32รุ่นแรก

ปิดรายการไปแล้วครับSOLD

รูปหล่อพระนาคปรกองค์พ่อจตุคามเนื้อโลหะปี32รุ่นแรก

สภาพสวยผิวเดิมจมูกโด่งๆเนื้อโลหะเลี่ยมกันน้ำกรอบเงิน 

วิชาโหราศาสตร์ไทยไม่รู้ในเรื่องราหูอวตาร เพราะว่าประวัติศาสตร์ไทยเพิ่งตั้งต้นแค่สมัยสุโขทัย จึงทำนายทายทักกันไปแบบหมอดูคู่กับหมอเดา วิชาโหราศาสตร์ศรีวิชัยรู้ว่าราหูจะอวตาร ในต้นปี ๒๕๓๑ จะเกิดเหตุร้ายแรงขึ้นในแผ่นดิน บ้านเมืองจะเปลี่ยนแปลงไปในทางร้าย องค์จตุคามรามเทพจึงสร้างเหรียญพระโพธิสัตว์พังพระกาฬนาคปรก ๗ เศียร ขึ้นมารองรับสถานการณ์ล่วงหน้าไว้ชั้นหนึ่ง

              ระหว่างพิธีอัญเชิญเสาหลักเมืองขึ้นศาลตามกำหนดเวลาฤกษ์ ในทันทีที่ พล.ต.ท.สรรเพชญ ธรรมาธิกุล ประธานจัดสร้างเทวาลัยจตุคามรามเทพในขณะนี้ ใช้มีดจตุคามรามเทพตัดสายมงคล ที่ประชาชนไปร่วมงานช่วยกันอัญเชิญเสาหลักเมืองชักลากขึ้นสู่ศาลขาดได้เกิดปรากฏการณ์อัศจรรย์ของฟ้าดินก็คือ แผ่นฟ้าในยามเย็นซึ่งมีลักษณะมัวเป็นสีเทาครอบคลุมเต็มท้องฟ้า ได้แยกออกเป็น ๒ ส่วน ไปทางด้านทิศเหนือและทิศใต้ ทำให้มองเห็นเป็นสีฟ้าเข้มขนาดใหญ่พาดขอบฟ้าจากทิศตะออกไปยังทิศตะวันตก จนกระทั่งเมื่อประดิษฐานเสาหลักเมืองเสร็จสิ้นจึงค่อยเลือนหายไป จึงรู้ว่าบัดนี้หลักเมืองศรีวิชัย ๑๒ นักษัตร ได้ประดิษฐานขึ้นเหนือน่านน้ำทะเลใต้เสร็จสิ้นสมบูรณ์แล้ว

              แต่องค์จตุคามรามเทพล่วงรู้ว่าอีกไม่นานจะเกิดเหตุอุทกภัยร้ายแรงขึ้น เพราะว่าราหูอวตารในปีมะโรง จะนำความพินาศมาสู่ผืนแผ่นดินภาคใต้หรือประเทศต่างๆ ในโลก องค์จตุคามรามเทพ จึงให้ พล.ต.ท.สรรเพชญ เป็นผู้ออกแบบรูปพระเทวโพธิสัตว์พังพระกาฬนาคปรก ๗ เศียร ปางสมาธิ เป็นพระบูชา ขนาดความสูง ๒๑ นิ้วครึ่ง โดยโดยมีนายศิริชัย บูลกุล เป็นผู้สนับสนุนเงินทุน นายอนันต์ อนันตกูล เป็นประธานในพิธีเททองตามฤกษ์พานาทีที่กำหนด เกิดพระอาทิตย์ทรงกลดเจิดจ้า เมื่อพิธีการหล่อเทวรูปพระโพธิสัตว์เสร็จสิ้น เรื่องไม่น่าเชื่อก็เกิดขึ้นอีก

              เมื่อองค์จตุคามรามเทพให้รีบนำรูปพระโพธิสัตว์พังพระกาฬนาคปรก ๗ เศียร ที่หล่อเสร็จแล้วไปตั้งรายล้อมรอบศาลหลักเมืองนครศรีธรรมราชในทันทีที่ไปถึง เพราะได้เกิดฝนตกหนักในภาคใต้ติดต่อกันมาเป็นเวลาหลายวัน น้ำป่าจากเทือกเขาไหลลงมาท่วมบ้านเรือน พัดพาเอาต้นซุงก้อนหินขนาดใหญ่ลงมาทับถมบ้านเรือนราษฎร โดยเฉพาะอย่างยิ่งที่ ต.กระทูน อ.พิปูน จ.นครศรีธรรมราช ถูกดินโคลนไหลลงมาทับถมจนมิดบ้านเรือน เคราะห์ดีที่เกิดเหตุในตอนกลางวันจึงไม่มีคนตายมากนัก จะว่าเพราะเป็นเหตุบังเอิญหรือว่าเพราะอานุภาพขององค์จตุคามรามเทพช่วยคุ้มครองป้องกันก็สุดแล้วแต่จะคิด

.......................................................................................................

 

รับประกันพระแท้ทุกรายการ ไม่แท้ยินดีคืนเต็ม (100% Guarantee)

 

สนใจสอบถาม Mobile No. : 0876914519

 

Email : [email protected]

 

สนใจบูชารายการพระเครื่อง โอนเงินตาม link ด้านล่างนี้ได้เลยครับ

 

http://modamulet.tarad.com/payment.template.php?lang=th&headername=วิธีการชําระเงิน&headername=

/* Products stats */