ร้านมดอมูเล็ต

แหวนหลวงพ่อทวดวัดช้างไห้รุ่นแรกปี06(พระราชเขมากร)เนื้ออัลปาก้าคัดสวยแชมป์

฿25000.00
สภาพสวยแชมป์แหวนหลวงพ่อทวด
ซื้อเลย
หยิบลงตะกร้า
  • หมวดหมู่ : หลวงพ่อทวด วัดช้างไห้ และหลวงพ่อทวดวัดอื่น LP Tuad
  • รหัสสินค้า : 003979

รายละเอียดสินค้า แหวนหลวงพ่อทวดวัดช้างไห้รุ่นแรกปี06(พระราชเขมากร)เนื้ออัลปาก้าคัดสวยแชมป์

( โชว์พระเพื่อการศึกษาและสะสมครับ )

แหวนหลวงพ่อทวดวัดช้างไห้รุ่นแรกปี06(พระราชเขมากร)เนื้ออัลปาก้าผิวแห้งๆจมูกโด่งคัดสวยแชมป์นิยม

สภาพสวยกริ๊ป แชมป์ๆ นิยมสุด สภาพเก่าเก็บ ไม่ได้ใช้ให้สึกเลย

จากประสบการณ์ที่ได้รับการพิสูจน์มาอย่างนานปีแล้วว่า “ใครแขวนบูชาพระเครื่องหลวงพ่อทวด ไม่มีวันตายโหง” คำพูดดังกล่าวเป็นที่ประจักษ์มาแล้วมากมายจนนับครั้งไม่ถ้วน พร้อมทั้งได้รับการยืนยันจากพนักงานของมูลนิธิการกุศล ซึ่งมีหน้าที่เก็บศพโดยตรงว่า ยังไม่เคยเห็นคนตายโหงแม้แต่คนเดียวแขวนห้อยหลวงพ่อทวดไว้ในคอ ยิ่งทำให้ประชาชนทั่วประเทศมีความเลื่อมใสศรัทธาต่อพระเครื่องหลวงพ่อทวด วัดช้างให้ เพิ่มมากขึ้นอีก ส่งผลให้วัตถุมงคลทุกรุ่นที่ทัน พระอาจารย์ทิม ธมฺมธโร อดีตเจ้าอาวาสวัดช้างให้ ปลุกเสก ได้รับความนิยมจากนักสะสมพระเครื่องสายหลวงพ่อทวดเป็นวงกว้างมากยิ่งขึ้น ทำให้ราคาเช่าบูชาพุ่งพรวดสูงขึ้นหลายเท่าตัวเป็นประวัติการณ์ หนุนส่งให้พระเครื่องหลวงพ่อทวด วัดช้างให้ ยิ่งดังและร้อนแรงมากที่สุดอย่างไม่เคยมีมาก่อน เป็นสาเหตุให้พระเครื่องหลวงพ่อทวด วัดช้างให้ หาได้ยากมากในตลาดพระเครื่องพระบูชา ณ เวลานี้ 

แหวนหลวงพ่อทวดรูปโล่ห์รุ่นแรกปี2506เนื้ออัลปาก้าเป็นรุ่นที่ทันพระอาจารย์ทิมอธิษฐานจิตอัญเชิญดวงจิตวิญญาณอันศักดิ์สิทธิ์ของหลวงพ่อทวดมาสถิตย์อยู่ในวัตถุมงคลทุกชิ้น มีพุทธคุณเท่าเทียมกับพระหลวงพ่อทวดยอดนิยม ไม่ว่าจะเป็นหลวงพ่อทวด หลังหนังสือ หลวงพ่อทวด เตารีด เสมาพิมพ์ต่างๆ แต่แหวนนี้ จ่ายเงินน้อยกว่ากันหลายเท่าตัวแถมมีความพิเศษที่พระเครื่องรุ่นอื่นๆไม่มี

แหวนหลวงพ่อทวดรูปโล่ห์ วัดช้างให้ รุ่นแรก เนื้ออัลปาก้านี้ ด้านหลังเป็นยันต์ภาษาบาลีปั๊มลงไปในเนื้อโลหะ อ่านได้ว่า “นะ มะ พะ ทะ” ซึ่งเป็นที่นิยมเรียกกันโดยทั่วไปว่า “รุ่นยันต์จม” 

แหวนรุ่นนี้บ้างมียันต์ “อุ” นูนขึ้นมาด้านบนเหนือยันต์ นะ มะ พะ ทะ บ้างก็มีอักษรไทยอ่านได้ว่า “พระราชเขมากร”อยู่เบื้องล่างยันต์ นะ มะ พะ ทะ โดยส่วนมากแหวนรุ่นนี้ มียันต์อุ หรืออักษร พระราชเขมากร อย่างใดอย่างหนึ่ง หรือทั้งสองอย่างปรากฎด้านหลัง (ดูภาพประกอบ) เนื่องจากขบวนการปั๊มขึ้นรูปพระต้องปั๊มหลายครั้ง จึงจะทำให้แหวนออกมาสมบูรณ์ มีผลให้ทั้งยันต์ อุ และอักษร พระราชเขมากร ด้านหลังแหวนบี้แบนมากขึ้นตามจำนวนครั้งที่ปั๊ม ทำให้เห็นชัดบ้างไม่ชัดบ้าง แหวนบางวงเห็นรางๆ หรือไม่เห็นเลย จากทั้งอักษรไทยและภาษาบาลีดังกล่าว เมื่อไปสืบสาวหาความจริง ปรากฎว่า นาม “พระราชเขมากร” เป็นชื่อสมณศักดิ์ของเจ้าอาวาสวัดโสธรวรารามวรวิหาร รูปหนึ่ง (ชื่อเดิม “พระมหาก่อ บุญขันธ์”ครองวัดในช่วงปี ๒๔๘๘ - ๒๕๐๖ โดยได้รับการเลื่อนสมณศักดิ์เป็น “พระราชเขมากร” เมื่อวันที่ ๕ ธันวาคม พ.ศ.๒๕๐๒ หลังจากนั้นท่านได้จัดสร้างเหรียญรูปใบโพธิ์ เป็นเนื้ออัลปาก้า ด้วยกรรมวิธีการปั๊ม ในปี ๒๕๐๓ การสร้างเหรียญแบบนี้จะมีปีกล้นออกด้านข้าง ช่างจะต้องคัดเลือกเหรียญที่สวยสมบูรณ์นำไปตัดปีกออก จึงได้เหรียญรูปใบโพธิ์ดังกล่าว 


แล้วทำไมชื่อสมณศักดิ์ พระราชเขมากร ถึงได้มาปรากฎด้านหลังแหวนหลวงพ่อทวด วัดช้างให้ ปี ๒๕๐๖ ซึ่งเป็นวัตถุมงคลต่างวัดกัน สันนิษฐานว่า การสร้างเหรียญรูปใบโพธิ์ เนื้ออัลปาก้า ซึ่งเป็นโลหะที่แข็งมาก ทำได้ยุ่งยาก จึงทำให้ได้ทั้งเหรียญสวยและเหรียญไม่สมบูรณ์ ดังนั้นคงจะมีการคัดเหรียญไม่สวยออกไปมาก ปรากฏว่าหลังจากนั้น พระราชเขมากร อดีตเจ้าอาวาสวัดโสธรฯ ไม่ได้จัดสร้างเหรียญพระเครื่องด้วยเนื้ออัลปาก้าอีกเลย จนกระทั่งท่านได้มรณภาพ 

ขณะเดียวกัน ในช่วงปี ๒๕๐๖ ทางวัดช้างให้ ต้องการจัดสร้างแหวนหลวงพ่อทวด เนื้ออัลปาก้า (เนื้ออื่นๆ ก็มี) จึงได้จ้างให้โรงงานผลิต ปรากฏว่าเป็นโรงงานเดียวกันกับที่สร้างเหรียญรูปใบโพธิ์ของวัดโสธรฯ เนื้ออัลปาก้า ดังกล่าวข้างต้น ทางโรงงานจึงได้นำแผ่นโลหะอัลปาก้าซึ่งเป็นเหรียญรูปใบโพธิ์ของวัดโสธรฯ ที่ไม่สมบูรณ์และยังไม่ได้ตัดปีกออก นำมาปั๊มแหวนหลวงพ่อทวด วัดช้างให้ ปี ๒๕๐๖ เป็นการปั๊มขึ้นรูปซ้อนเป็นครั้งที่ ๒ แล้วจึงนำไปตัดปีกด้านข้างออก หลังจากนั้นดัดโค้งงอเข้าหากันเพื่อเชื่อมให้ติดกันกลายเป็นแหวน 

แหวนหลวงพ่อทวด วัดช้างให้ รูปโล่ รุ่นแรก ปี ๒๕๐๖ มี ๑ เสมือนได้ ๒(TWO IN ONE) ด้วยเหตุผลว่า ๑.ได้ปั๊มขึ้นรูปหลวงพ่อโสธรมาก่อนแล้ว แม้ว่าจะไม่ได้รับการปลุกเสกที่วัดโสธรฯก็ตาม ๒.หลังจากนั้นได้นำมาปั๊มขึ้นรูปหลวงพ่อทวด วัดช้างให้ ซึ่งปลุกเสกโดยพระอาจารย์ทิม ธมฺมธโร ถือได้ว่า แหวนรุ่นนี้ มีพระเครื่องที่สุดยอดของประเทศไทยถึง ๒ องค์ รวมอยู่ในแหวนวงเดียวกัน อนาคตแหวนหลวงพ่อทวด รุ่นนี้ เชื่อแน่ว่ายังไปได้อีกไกล... 

 

ขอขอบคุณข้อมูลจาก

คชรัตน์ ควนโนรี(วิจิตร ปิยะศิริโสฬส แพะ สงขลา) ข้อความอาจมีการดัดแปลงบ้างเล็กน้อยเพื่อความง่ายต่อความเข้าใจในข้อมูล 

 

 

รับประกันพระแท้ทุกรายการ ไม่แท้ยินดีคืนเต็ม

ลูกค้าที่อยู่ในประเทศไทยไม่คิดค่าจัดส่ง (ฟรี EMS)

ลูกค้าที่อยู่ต่างประเทศคิดค่าจัดส่งตามน้ำหนักจริงที่ไปรษณีย์กำหนด

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ 

- มือถือ 0974299165 / 0649195392  

- อีเมล์ [email protected]

 

***เข้าชมรายการอื่นๆ เพิ่มเติมได้ที่หน้าเวป www.mod-amulet.com


วิธีการเช่าพระเครื่อง

1. โอนเงินเข้าบัญชี ตามราคาที่แจ้งไว้ในการวัตถุมงคลนั้นๆ หรือถ้าไม่เห็นราคาให้โทร.สอบถาม

2. โอนแล้วแจ้งชื่อที่อยู่เบอร์โทร.สำหรับจัดส่งพัสดุ มาทาง smsมือถือ, อีเมล์ แล้วแต่สะดวก ไม่ต้องส่ง file สลิปเงินโอนให้ยุ่งยากครับ

3. หลังจากผมตรวจสอบยอดเงินเข้าเรียบร้อยแล้วจะจัดส่งพัสดุ EMS ไปให้ครับ 

  - โอนก่อน 15.00 น. ผมจะจัดส่งพัสดุไปในวันที่โอนครับ

  - โอนหลัง 15.00 น. ผมจะจัดส่งพัสดุไปในวันถัดไปครับ

4. หลังจากจัดส่งพัสดุเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ผมจะแจ้งหมายเลขพัสดุให้ทราบครับ

 

ชำระเงินเข้าบัญชีได้ที่

  ธนาคาร ชื่อบัญชี ประเภทบัญชี สาขา เลขที่บัญชี

ธนาคารไทยพาณิชย์
นาย เวธทา นรนิธิวรรณ ออมทรัพย์ เพชรบูรณ์ 597-2-36013-8

 

หมายเหตุ : วัตถุมงคลทุกรายการ เมื่อมีผู้บูชาออกไปแล้ว ผมจะเก็บรูปไว้เป็นหลักฐาน ไม่ลบครับ เพื่อให้ผู้ที่เช่าบูชาทุกท่าน ได้มั่นใจว่าท่านจะได้รับพระตรงตามรูปที่ลงครับ

 

/* Products stats */