ร้านมดอมูเล็ต

หุ่นพยนต์หญ้าคา พ่อแก่เจ้าแสง วัดบ้านตรัง ปัตตานี Por Kae Jaosaeng

SOLD OUT
฿0.00
Hun Pa Yon by Por Kae Jao Saeng
  • หมวดหมู่ : พ่อแก่เจ้าแสง วัดบ้านตรัง Porkaejaosaeng
  • รหัสสินค้า : 004396

รายละเอียดสินค้า หุ่นพยนต์หญ้าคา พ่อแก่เจ้าแสง วัดบ้านตรัง ปัตตานี Por Kae Jaosaeng

ปิดรายการไปแล้วครับSOLD

หุ่นพยนต์หญ้าคาพ่อแก่เจ้าแสง วัดบ้านตรัง มายอ ปัตตานี

พ่อแก่เจ้าแสง วัดบ้านตรัง เป็นเกจิอาจารย์ผู้ประพฤติปฏิบัติดี ในเขตพื้นที่สีแดง 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ ผู้ซึ่งเก็บตัว ไม่เผยตัวต่อสาธารณสักเท่าไร ถ้าท่านไม่เก่งจริง ผมไม่มานำเสนอครับ ปัจจุบันวัดอยู่ในเขตอันตรายจากผู้ก่อการร้ายภาคใต้ แต่ท่านก็ยังคงอยู่เป็นหลักชัยให้แก่ชาวบ้าน วัดบ้านตรัง มีวิชาผูกหุ่นพยนต์ และควายธนู และอีกหลากหลายวิชาเครื่องราง เป็นวิชาสืบทอดต่อกันมาเป็นรุ่นๆ จนมาถึงพ่อแก่เจ้าแสง ทางวัดยังขาดปัจจัยอีกเยอะในการบำรุงศาสนสถาน จึงได้ทำวัตถุมงคลเครื่องราง มาให้บูชา คุ้มตัวป้องกันภัย ศิษย์วัดและชาวบ้านแถบนี้ไม่มีใครได้รับบาดเจ็บจากโจรใต้ ต่างก็มีของดีจากพ่อแก่เจ้าแสงไว้คุ้มครองป้องกันภัย แคล้วคลาดเสมอมา ปกติผมไม่ค่อยเชื่ออะไรง่ายๆ ไม่ร่วมบุญวัดอื่นๆนอกจากวัดหลัก(วัดถ้ำเมืองนะ) สักเท่าไร แต่งานนี้ต้องร่วมบุญครับ เพราะพ่อแก่เจ้าแสงท่านเป็นพระปฏิบัติดีปฏิบัติชอบองค์หนี่งทางภาคใต้ถ้าท่านไม่เก่งจริง อยู่ลำบากครับ เพราะเขตวัดเป็นเขตพื้นที่สีแดงทางใต้ ท่านเก่งจริง ทำได้จริง ควายธนูและหุ่นพยนต์นี้ทางวัดทำมาให้ร่วมบุญ ไม่มีนายทุนเข้าไปสร้าง จัดเป็นของหลักของดีของวัด ปัจจุบันนี้ หาวัดถุมงคลที่เจตนาดีบริสุทธิ์แบบนี้ยากแล้วครับ ต่อไปสงสัยจะมีแต่นายทุนเข้าไปสร้างเป็นพาณิช ต้องรีบเก็บรีบบูชาก่อนที่เสน่ห์และความขลังในวัตถุมงคลมันหายไปอะครับ

หุ่นพยนต์พ่อแก่เจ้าแสงเป็นอีกวิชาหนึ่งที่คู่กันมาเป็นร้อยปีและสืบทอดกันมาคู่กันของวัดบ้านตรังนั้นก็คือ วิชาหุ่นพยนต์ 
ที่พ่อแก่เจ้าแสง ได้รับสืบทอดจากสุดยอดเกจิในมณฑณปัตตานีในยุคนั้นคือ พ่อแก่เจ้าไชย ผู้เรื่องวิชาแห่งวัดบ้านตรัง
หุ่นพยนต์พ่อแก่เจ้าแสงจัดเป็นหุ่นพยนต์ชนิดหนึ่งในสายใต้กล่าวคือเป็นตัวแทนของคุณพระรัตนตรัย คือพระพุทธ พระธรรม พระสงฆ์ ถือเป็นของสูง ต่างจากหุ่นพยนต์ในสายทั่วไปคือมักจะแทนสัตว์ แทนอมนุษย์ มีขีดความสามารถเฉพาะส่วนเครื่องรางนั้นมีอุปเท่ห์ สรรพคุณ ฝอยท่วมหลังช้าง ทั้งขอได้ดั่งใจปราถนา แคล้วคลาด เตือนภัยประสปการณ์จากผู้บูชาเป็นข้อพิสูจน์บทความชิ้นนี้ครูบาอาจารย์อุทิศตนสร้างเพื่อสงเคราะห์ผู้คนทั้งหลายอย่างตั้งใจ แม้จะไม่เก่าเป็นร้อยๆปีแต่ก็ดีไม่ต้องเสี่ยงกับของเก๊ของฝีมือ เพราะตัวหุ่นพยนต์ผูกด้วยหญ้าคาพิจารณาง่าย แสดงคุณวิเศษชัดเจนดังนี้ หุ่นพยนต์ที่พ่อแก่เจ้าได้ผู้ขึ้นนั้นท่านได้กล่าวไว้ว่าเปรียบดั่งพระพุทธ พระธรรม พระสงฆ์ วิธีใช้ให้เรียกหุ่นพยนต์นี้ว่า พ่อ ปรารถนาสิ่งใดบอกพ่อช่วยด้วย เป็นสิ่งมหัศจรรย์ประดุจแก้วสารพัดนึก นึกสิ่งใดจะสำเร็จ มีประสปการณ์มากมายเช่น ค้าขาย แคล้วคลาด เตือนภัย ทำน้ำมนต์ ป้องกันอันตราย นับถือให้มั่นมีความศักดิ์สิทธิ์มากขึ้น

กรรมวิธีการสร้างท่านจะนำหญ้าคาโดยคัดเลือกเอาตามตำราระบุไว้แล้วพลีเอามาหักมาผูกเป็นคนแล้วพันด้วยสายสิญจ์หรือด้ายสีขาว พันไปก็บริกรรมปลุกเสกไปจนสำเร็จเสร็จสิ้นแล้วท่านก็ปลุกเสกอีกที จะสังเกตุว่าหุ่นพยนต์ของวัดบ้านตรัง
จะแตกต่างจากที่อื่นเพราะในการสร้างแต่ละครั้งจะต้องสร้าง
พญาหุ่นพยนต์(หุ่นพยนต์นักรบ) ขึ้นมาด้วยเพื่อควบคุมบังคับ
ให้อยู่ในโอวาสและเชื่อฟังเช่นเดี่ยวกับหัวหน้ากับลูกน้อง
กรรมวิธีสร้างที่ซับซ้อน ความแรงในสายวิชาและช่วงหลังมีคนเสาะหากันมากบางคนเข้าไปกว้านเช่าออกมาจากพื้นที่ ตอนนี้หายากแทบไม่มีแล้ว ต่อไปคงหาได้ไม่ง่ายอีกอย่างความเป็นเอกลักษณ์ที่ไม่ซ้ำมีจุดเด่นเฉพาะสาย เฉพาะตัว ที่สำคัญประสปการณ์ในทุกๆด้านจากผู้เคยบูชาและวิชานี้ชาวบ้านระแวกนี้ประจักกันดีว่า หุ่นพยนต์ และควายธนู เป็นที่ศรัทธาต้องมีไว้คู่บ้านเพื่อความสิริมงคลแก่ตนเองและครอบครัวนี้คือบทความและประวัติเพียงย่อๆกระผมได้นำมาเพื่อเผยแผ่บารมีครูอาจารย์ บารมีพ่อแก่เจ้าแสงเถระแห่งปัตตานี ผู้มีวิชาโบราณ
ที่สืบทอดกันมานานนับหลายรุ่นจากเจ้าอาวาสองค์แรกจนถึง
รุ่นพ่อแก่เจ้าแสง องค์ที่9มาถึงปัจจุบัน

 

รับประกันพระแท้ทุกรายการ ไม่แท้ยินดีคืนเต็ม

ลูกค้าที่อยู่ในประเทศไทยไม่คิดค่าจัดส่ง (ฟรี EMS)

ลูกค้าที่อยู่ต่างประเทศคิดค่าจัดส่งตามน้ำหนักจริงที่ไปรษณีย์กำหนด

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ 

- มือถือ 0876914519, 0823992989

- อีเมล์ [email protected]

- LINE ID. modamulet

 

***เข้าชมรายการอื่นๆ เพิ่มเติมได้ที่หน้าเวป www.mod-amulet.com

 

วิธีการเช่าพระเครื่อง

1. โอนเงินเข้าบัญชี ตามราคาที่แจ้งไว้ในการวัตถุมงคลนั้นๆ หรือถ้าไม่เห็นราคาให้โทร.สอบถาม

2. โอนแล้วแจ้งชื่อที่อยู่เบอร์โทร.สำหรับจัดส่งพัสดุ มาทาง smsมือถือ, อีเมล์ แล้วแต่สะดวก ไม่ต้องส่ง file สลิปเงินโอนให้ยุ่งยากครับ

3. หลังจากผมตรวจสอบยอดเงินเข้าเรียบร้อยแล้วจะจัดส่งพัสดุ EMS ไปให้ครับ 

  - โอนก่อน 15.00 น. ผมจะจัดส่งพัสดุไปในวันที่โอนครับ

  - โอนหลัง 15.00 น. ผมจะจัดส่งพัสดุไปในวันถัดไปครับ

4. หลังจากจัดส่งพัสดุเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ผมจะแจ้งหมายเลขพัสดุให้ทราบครับ

 

ชำระเงินเข้าบัญชีได้ที่

 

  ธนาคาร ชื่อบัญชี ประเภทบัญชี สาขา เลขที่บัญชี
ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงเทพ
นายเวธทา นรนิธิวรรณ ออมทรัพย์ บางรัก 242-0-29615-0
ธนาคารไทยพาณิชย์ ธนาคารไทยพาณิชย์
นาย เวธทา นรนิธิวรรณ ออมทรัพย์ เพชรบูรณ์ 597-2-36013-8
ธนาคารทหารไทย ธนาคารทหารไทย
นาย เวธทา นรนิธิวรรณ ออมทรัพย์ เพชรบูรณ์ 358-2-55052-5

 

หมายเหตุ : วัตถุมงคลทุกรายการ เมื่อมีผู้บูชาออกไปแล้ว ผมจะเก็บรูปไว้เป็นหลักฐาน ไม่ลบครับ เพื่อให้ผู้ที่เช่าบูชาทุกท่าน ได้มั่นใจว่าท่านจะได้รับพระตรงตามรูปที่ลงครับ