ร้านมดอมูเล็ต

รูปหล่อเบ้าทุบ หลวงปู่หมุน ฐิตสีโล รุ่นเสาร์ 5 บูชาครู ปี2543 เนื้อนวโลหะ Lp Mhun

SOLD OUT
฿0.00
Loop Lor Bao Tub Lp Mhun
  • หมวดหมู่ : หลวงปู่หมุน วัดป่าหนองหล่ม จ.สระแก้ว LP Mhun
  • รหัสสินค้า : 004599

รายละเอียดสินค้า รูปหล่อเบ้าทุบ หลวงปู่หมุน ฐิตสีโล รุ่นเสาร์ 5 บูชาครู ปี2543 เนื้อนวโลหะ Lp Mhun

ปิดรายการไปแล้วครับSOLD

Amulet: Loop Lor Bao Tub Lp Mhun

Monk: Lp Mhun/ Lp Mun

Temple: Wat Pa Nhong Lom

Year: B.E.2543

Material: Nava Lo Ha

Size:  2 x 3 c.m

รูปหล่อเบ้าทุบหลวงปู่หมุน องค์นี้สภาพสวยเดิมมีเกศา 2 เส้น รับประกันพระแท้และทันเสก 100% 

รูปหล่อโบราณพิมพ์เบ้าทุบ เนื้อนวโลหะ สร้าง 1,999 องค์ เท่านั้น
 
สภาพสวยเดิมๆ ผิวหิ้งๆเดิมๆ ตอกโค๊ด หมายเลขชัดเจน มาตรฐาน อุดผง มีเกศาหลวงปู่หมุน 2 เส้น แทงทะลุออกมาจากผงที่อุด 
 
รูปหล่อรุ่นนี้เป็นรูปหล่อที่จัดสร้างด้วยกรรมวิธีโบราณแบบเบ้าทุบ ซึ่งมีการจัดสร้างเพียงรุ่นนี้รุ่นเดียวเท่านั้นที่ทันยุคหลวงปู่ สมัยแรกที่ออกให้บูชานั้น มีราคาในการจอง แพงกว่าวัตถุมงคลรุ่นอื่น ๆ ของหลวงปู่อยู่มากพอสมควรครับ รูปหล่อรุ่นนี้จัดสร้างด้วยชนวนสำคัญ ๆ ในสายวัดสุทัศน์ล้วน ๆ จึงมีเนื้อหาที่เข้มข้น วรรณะโลหะแก่ชนวนมองดูแล้วเข้มขลัง อีกทั้งพิมพ์ทรงสวยงาม ด้านใต้ฐานยังอุดด้วยผงพุทธคุณ ตะกรุด สีผึ้งและเส้นเกศาของหลวงปู่ "รูปหล่อรุ่นนี้จึงครบองค์ประกอบทุกอย่างที่เป็นของเฉพาะของหลวงปู่หมุน ท่านจริงๆ"
 
พระรูปหล่อเหมือนหลวงปู่หมุน ฐิตสีโล พิมพ์เบ้าทุบ เข้าเบ้าดินไทยโบราณ เนื้อนวโลหะเต็มสูตรบรมครู ใต้ฐานบรรจุ เกศา ชานหมาก ผงพุทธคุณ ผงอิติปิโสรัตนมาลา และผงจตุธาตุ หรือ นารายณ์ 4 กร
 
มูลเหตุที่สร้างรูปหล่อขนาดห้อยคอ (รุ่นเสาร์ 5 บูชาครู) เพราะว่า เมื่อคราวที่หลวงปู่ไปเป็นประธานพิธีเททองที่วัดซับลำใย จังหวัดลพบุรี มีโยมกลุ่มหนึ่งมากราบนมัสการท่านว่า "หลวงปู่ครับ ตอนนี้ผมมีหนี้สินมากจะทำกิจการทุกอย่างติดขัดไปหมด" หลวงปู่ท่านตอบว่า "คอยหารูปหล่อของข้ามาบูชาห้อยคอ จะได้ดีขึ้นเป็นเศรษฐี" ด้วยเหตุนี้ ทางวัดจึงจัดสร้างรูปหล่อตามดำริของท่าน โดยมีหลวงปู่หมุนเป็นประธานในการเททองรูปหล่อนี้ และอธิษฐานจิตเป็นปฐมฤกษ์เพียงองค์เดียว
 
หลวงปู่เคยกล่าวไว้ว่า "ของ ๆ ฉันสร้างเองกับมือ ใครมีไว้บูชาจะ หมุนโชคหมุนลาภ ทำมาค้าขึ้น ไม่มีวันจน ประกอบสัมมาอาชีพใดก็รุ่งเรือง เจริญลาภยศสรรเสริญ จะมีชื่อเสียงหอมขจรขจาย"
 
ส่วนพิธีปลุกเสกนั้น รูปหล่อเบ้าทุบได้นำเข้าพิธีสำคัญ ๆ ของหลวงปู่ถึง 5 วาระใหญ่ ๆ ซึ่งครบทุกวัดในสายหลวงปู่หมุน ไม่ว่าจะเป็นวัดป่าหนองหล่ม วัดสุทัศน์ วัดซับลำใย หรือแม้กระทั้งวัดระฆังโฆสิตาราม ที่ท่านอ.ตั้วได้ยืนยันว่าสมเด็จโตฯ ท่านลงมาปลุกเสกพระในพิธีนี้ให้ด้วย
 
ในส่วนเนื้อหามวลสาร รูปหล่อพิมพ์เบ้าทุบเข้าดินไทยโบราณ สร้างไว้เพียงเนื้อนวะโลหะชั้นครู หรือ เนื้อนวโลหะพิเศษ เท่านั้น ซึ่งประกอบด้วยชนวนมวลสาร อักขระเลขยันต์อันศักดิ์สิทธิ์ตามตำราการสร้างพระกริ่งของวัดสุทัศนเทพวรา รามแต่เมื่อครั้งสมเด็จพระสังฆราช (แพ) เมื่อหล่อหลอมสำเร็จเป็นองค์พระ ได้จำนวนรวมทั้งสิ้น 1999 องค์ จึงนำมาตอกโค๊ตและหมายเลขกำกับ แล้วจึงอุดด้วยผงพุทธคุณ ผงอิติปิโสรัตนมาลา เกศา ชานหมาก ผงจตุธาตุวัฏฐาน หรือผงนารายณ์สี่กร และผงศักดิ์สิทธิ์อื่น ๆ ไว้ที่ใต้ฐานรูปหล่อเหมือนพิมพ์เบ้าทุบนี้ ส่วนเรื่องการออกแบบแม่พิมพ์ ได้ใช้ลักษณะท่าทางของหลวงปู่นั่งนับประคำครู อันเป็นเอกลักษณ์ประจำองค์ท่าน ซึ่งหลวงปู่บอกว่าเป็นท่าที่ขลังที่สุด ท่านสามารถอธิษฐานจิตแผ่บารมีและเพ่งกระแสจิตเพื่อช่วยลูกหลาน คุ้มครองปกป้องภัย ให้มีความสุขความเจริญ สำเร็จได้สมความปรารถนา
 
สำหรับเนื้อนวะโลหะพิเศษชั้นบรมครู ตำรับวัดสุทัศนเทพวรารามอันเกรียงไกร ประกอบไปด้วยแผ่นอักขระจารพระยันต์ 108 อาทิ พระยันต์ปทุมจักร 5 ดวง พระยันต์พุทธคุณ 7 ดวง พระยันต์จตุภริยสัจ 2 พระยันต์จักรศรีโลก พระยันต์ชฏาพรหม และพระยันต์สารพันกันอีกมากมาย และนะปถมัง อีกนั้นคือนะบังสมุทร นะนาศบาสก์ นะวชิราวุธ นะทน นะครอบจักรวาล นะบังไตรภพ เป็นต้น อีกทั้งพระสมุห์ภาสน์ยังจารพระยัตน์ต่าง ๆ ลงบนแผ่นทองแดงขนาด 1 ฟุต x 1 ฟุต จำนวนกว่าร้อยแผ่นด้วยพระยันต์ตามตำราหลวงพ่อกวย ชุตินธโร อีกทั้งพระอาจารย์มงคลกับคณะศิษย์ได้รวบรวมตะกรุดของพระคณาจารย์ยุคโบราณ ต่าง ๆ กว่า 2 กิโล ส่วนพระอธิการจ่อย และพระอาจารย์ขวัญเมืองได้นำแผ่นทองแดงไปให้พระเกจิอาจารย์ต่าง ๆ ลงอักขระให้เพื่อความเป็นสิริมงคลอีกมาก อาทิเช่น หลวงปู่สรวง หลวงปู่อิง หลวงปู่ครูบาเที่ยงธรรม หลวงปู่หงษ์ และพระคณาจารย์ต่าง ๆ อีกมาก ชนวนมวลสารทั้งหมดที่กล่าวมา นำมาหล่อหลอมรวมกันเป็นแท่งนวโลหะ ซึ่งผสมกันตามตำรับวัดสุทัศน์ ซึ่งแท่งโลหะนี้ได้รับการอธิฐานจิตจาก ลป.หมุนก่อนที่จะนำมาหล่อหลอมกับชนวนมวลสารอักขระเลขยันต์อันศักดิ์สิทธิ์ ต่าง ๆ เพื่อนำมาสร้างรูปหล่อพิมพ์เบ้าทุบเสาร์ 5 บูชาครู และเนื้อหาชนวนมวลสารที่เหลือมาเป็นก้านหรือแท่งนี้ได้นำมาหล่อหลอมเป็นพระ ปิดตาพิมพ์ยันต์ยุ่ง แหวนปลอกมีด และรูปหล่อครึ่งซีกที่ติดข้างขันน้ำมนต์ ประคำเม็ดครูที่อยู่ในชุดประคำเนื้อผง รุ่นเสาร์ 5 บูชาครู
 
การจัดสร้างรูปหล่อหลวงปู่ รุ่น เสาร์ 5 บูชาครู จึงมีมูลเหตุมาจากเมตตาที่หลวงปู่มีให้แก่ลูกหลานอย่างแท้จริง แต่จุดเริ่มต้นแห่งปฐมเหตุของที่มาก็คือ การที่หลวงปู่หมุนได้ปรารภ เรื่องของการบูชาครูบาอาจารย์ของท่าน โดยการทำวัตถุมงคลขึ้นมาเพื่อบูชาครู และจะนำปัจจัยไปสร้างสาธารณะกุศลต่าง ๆ ตามที่ท่านได้บอกมา อีกทั้งหลวงปู่ยังกำชับมาอีกว่า รุ่นนี้ท่านจะเสกให้ดีเยี่ยมและจะดังไปถึงเมืองนอก (เมืองแมน) ดังนั้นทางคณะศิษย์อันประกอบด้วย พระอธิการจ่อย สิริคุตฺโต วัดป่าหนองหล่ม พระอาจารย์มงคล วัดสุทัศนเทพวราราม และพระอาจารย์สมุห์ภาสน์ (ตั๊ว) วัดซับลำใย จึงร่วมกันจัดสร้างขึ้นตามที่ได้สั่งกำชับมาให้เป็นไปโดยถูกต้องตามตำรา พิชัยยุทธ หรือตำราพิชัยสงครามเพื่อให้เข้มขลังและศักดิ์สิทธิ์ถูกต้องตามหลักพระ บูรพาจารย์สืบไป
 
พิธีพุทธาภิเษก 5 ครั้ง มีรายละเอียดดังนี้

ครั้งที่ 1 ทำพิธีเททองหล่อพระรูปเหมือน,รูปหล่อพิมพ์เบ้าทุบ ครอบน้ำพุทธมนต์ รูปหล่อครึ่งซีกที่ติดข้างขันน้ำมนต์ หลวงปู่หมุนอธิษฐานจิตเดี่ยวและเป็นประธานเททองที่ วัดป่าหนองหล่ม สระแก้ว เมื่อวันที่ 27 กุมภาพันธ์ 2543

ครั้งที่ 2 ทำพิธีพุทธาภิเษกที่อุโบสถ วัดสุทัศน์ 16 มีนาคม 2543 โดยมีหลวงปู่ละมัย วัดโพธิ์เย็น เพชรบูรณ์ (อายุ 101 ปี),หลวงพ่อเพี้ยน วัดเกริ่นกฐิน ลพบุรี,หลวงปู่หลุย วัดราชโยธา,หลวงปู่ผล วัดโนนทอง ลพบุรี,หลวงพ่อจันทร์ วัดนางหนู หลวงพ่อสินธิ์ชัย วัดโพธิ์เย็น เพชรบูรณ์,หลวงพ่อถนอม คณะ 2 วัดสุทัศน์ฯ ในวันพิธีพุทธาภิเษกนั้นในเวลา 02.30 น.ของวันพิธีพุทธาภิเษกเสาร์ 5

ครั้งที่ 3 เสาร์ 5 วัดป่าหนองหล่ม วันที่ 8 เมษายน 2543 หลวงปู่หมุน เป็นประธานพิธีร่วมกับหลวงปู่กอง อายุ 102 ปี วัดสระมณฑล อยุธยา,หลวงปู่ละมัย วัดโพธิ์เย็น เพชรบูรณ์ อายุ 101 ปี หลวงพ่อสมจิตร(อิน) วัดบ้านด่าน ศิษย์เอกหลวงพ่อเอีย และ หลวงปู่สรวง เทวดาเล่นดิน พระเกจิอาจารย์ผู้อยู่เหนือกาลเวลา นักบุญแห่งบ้านละล่ม จังหวัดบุรีรัมย์ มาอธิษฐานจิตตั้งกสิณไฟ ปลุกเสกเดี่ยวก่อนในเวลาตี 3 กว่าเพื่อเป็นปฐมฤกษ์แล้วท่านก็ได้กลับไปในเวลา 04.30โดยประมาณ เป็นที่ปลาบปลื้มแก่ผู้ที่อยู่ร่วมอยู่ในพิธีในขณะนั้น จากนั้นเมื่อถึงเวลาฤกษ์พิธีพุทธาภิเษกล.ป.หมุน ก็ได้จุดเทียนชัยมงคลนำฤกษ์ และได้เริ่มกำหนดจิตอธิฐานปลุกเสก โดยในพิธีนี้ได้มีพระเกจิอาจารย์ร่วมในพิธีพุทธาภิเษก ทั้งสิ้น 4 ท่านโดยได้ประจำทิศทั้ง4ทิศ อันประกอบด้วย
ล.ป.หมุน วัดบ้านจาน โดยขณะนั้นท่านได้จำพรรษาอยู่ที่วัดป่าหนองหล่ม
-ล.ป.ละมัย สำนักสวนสมุนไพร จ.เพชรบูรณ์ ผู้สำเร็จวิชาปรอท และโด่งดังมาก ในวิชาสมุนไพรและวิชาปรอท
-ล.ป.กอง วัดสระมณฑล จ.อยุธยา พระเกจิผู้แตกฉานและสืบทอดวิชาทำตะกรุดและวัตถุมงคลต่างๆสายวิชา วัดประดู่ในทรงธรรม สำนักตักศิลา แห่งเมืองเก่าอยุธยา
-ล.พ.สมจิตร วัดบ้านด่าน ศิษย์เอก ล.พ.เอีย วัดบ้านด่าน เทพเจ้าแห่งเมืองหน่อไม้ไผ่ตรง ผู้สืบทอดวทยาอาคมทุกๆด้านจากล.พ.เอีย จนหมดไส้หมดพุง

ครั้งที่ 4 ที่วัดซับลำใย ในวันที่ 9 เมษายน 2543 ทำพิธีพุทธาภิเษก โดยหลวงปู่หมุน อธิษฐานปลุกเสาตั้งธาตุ หนุนธาตุ หมุนธาตุ ชักยันต์ ครอบมณฑลพิธีอย่างตั้งใจ

ครั้งที่ 5 วัดสุทัศน์ฯ ในวันอาทิตย์ที่ 30 เมษายน เวลา 09.19 ที่อุโบสถวัดสุทัศน์ฯ

 

รับประกันพระแท้และองค์จริงตามรูปทุกประการ ไม่แท้ยินดีคืนเต็ม (Guaranteed Genuine)
 
ลูกค้าที่อยู่ในประเทศไทย ส่งฟรี EMS (Free delivery in Thailand)
 
ลูกค้าที่อยู่ต่างประเทศคิดค่าจัดส่งตามน้ำหนักจริงที่ไปรษณีย์กำหนด (The customer pay shipping)

 

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่

- มือถือ 0876914519, 0823992989

- อีเมล์ [email protected]

- LINE ID. modamulet

 

***เข้าชมรายการอื่นๆ เพิ่มเติมได้ที่หน้าเวป http://www.mod-amulet.com/index.php?lang=th

 

วิธีการเช่าพระเครื่อง

1. โอนเงินเข้าบัญชี ตามราคาที่แจ้งไว้ในการวัตถุมงคลนั้นๆ หรือถ้าไม่เห็นราคาให้โทร.สอบถาม

2. โอนแล้วแจ้งชื่อที่อยู่เบอร์โทร.สำหรับจัดส่งพัสดุ มาทาง smsมือถือ, อีเมล์ แล้วแต่สะดวก ไม่ต้องส่ง file สลิปเงินโอนให้ยุ่งยากครับ

3. หลังจากผมตรวจสอบยอดเงินเข้าเรียบร้อยแล้วจะจัดส่งพัสดุ EMS ไปให้ครับ 

  - โอนก่อน 15.00 น. ผมจะจัดส่งพัสดุไปในวันที่โอนครับ

  - โอนหลัง 15.00 น. ผมจะจัดส่งพัสดุไปในวันถัดไปครับ

4. หลังจากจัดส่งพัสดุเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ผมจะแจ้งหมายเลขพัสดุให้ทราบครับ

 

ชำระเงินเข้าบัญชีได้ที่

 

  ธนาคาร ชื่อบัญชี ประเภทบัญชี สาขา เลขที่บัญชี
ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงเทพ
นายเวธทา นรนิธิวรรณ ออมทรัพย์ บางรัก 242-0-29615-0
ธนาคารไทยพาณิชย์ ธนาคารไทยพาณิชย์
นาย เวธทา นรนิธิวรรณ ออมทรัพย์ เพชรบูรณ์ 597-2-36013-8
ธนาคารทหารไทย ธนาคารทหารไทย
นาย เวธทา นรนิธิวรรณ ออมทรัพย์ เพชรบูรณ์ 358-2-55052-5

 

***หมายเหตุ : วัตถุมงคลทุกรายการ เมื่อมีผู้บูชาออกไปแล้ว ผมจะเก็บรูปไว้เป็นหลักฐาน ไม่ลบครับ เพื่อให้ผู้ที่เช่าบูชาทุกท่าน ได้มั่นใจว่าท่านจะได้รับพระตรงตามรูปที่ลงครับ