ร้านมดอมูเล็ต

หลวงปู่ทวดพิมพ์น้ำเต้าหน้าแก่ ปี05

SOLD OUT
฿0.00
Lp Tuad Wat Changhai
  • หมวดหมู่ : หลวงพ่อทวด วัดช้างไห้ และหลวงพ่อทวดวัดอื่น LP Tuad
  • รหัสสินค้า : 004707

รายละเอียดสินค้า หลวงปู่ทวดพิมพ์น้ำเต้าหน้าแก่ ปี05

ปิดรายการนี้ไปแล้วครับSOLD

เหรียญหลวงพ่อทวด พิมพ์น้ำเต้า ปี ๒๕๐๕ รุ่นนี้มีเอกลักษณ์ที่จำได้ง่าย กล่าวคือ พิมพ์ทรงมีลักษณะคล้ายผลน้ำเต้า จึงเป็นที่มาของชื่อ "พิมพ์น้ำเต้า"

ด้านหน้าเหรียญมีองค์ หลวงพ่อทวด นั่งอยู่บนฐานบัว ๒ ชั้น จัดเป็นกลุ่มเหรียญที่ไม่มีช้างหมอบ ๒ เชือก ตรงบริเวณเข่าทั้งสองข้างของหลวงพ่อทวด เหมือนกับเหรียญหลายพิมพ์ อาทิ เหรียญเม็ดแตง ปี ๒๕๐๖ และ ๒๕๐๘ เหรียญหกเหลี่ยม ปี ๒๕๐๖ เหรียญกลีบบัว ปี ๒๕๐๖ และ ๒๕๐๘ เป็นต้น

  และเหรียญนี้จัดเป็นกลุ่มเหรียญที่ไม่มีรูป พระอาจารย์ทิม อยู่ด้านหลังเหมือนกับอีกหลายเหรียญ อาทิ เหรียญพุทธซ้อน ปี ๒๕๐๘ และ ๒๕๑๑ เหรียญหกเหลี่ยม ปี ๒๕๐๖ เหรียญกลีบบัวปี ๒๕๐๖ และ ๒๕๐๘ เป็นต้น

  สำหรับเหรียญ "พิมพ์น้ำเต้า" นี้ในวงการพระเครื่องได้แบ่งออกเป็น ๒ พิมพ์ คือ พิมพ์หน้าแก่ (สังฆาฏิยาว) และ พิมพ์หน้าหนุ่ม (สังฆาฏิสั้น)

  ศ.ดร.ผดุงศักดิ์ รัตนเดโช ได้ให้ข้อมูลเพิ่มเติมว่า การระบุว่า พิมพ์หน้าแก่ และ พิมพ์หน้าหนุ่ม นั้น คนส่วนใหญ่อาจจะแยกแยะยาก ท่านก็เลยให้พิจารณาที่แถบ สังฆาฏิ ประกอบ ทำให้แยกพิมพ์ได้ง่ายขึ้น

  อย่างไรก็ตามทั้ง พิมพ์หน้าแก่ และ พิมพ์หน้าหนุ่ม ยังสามารถแยกย่อยพิมพ์ออกไปได้อีก อันเนื่องจากการปรากฏตำหนิเพิ่มเติมในระหว่างกระบวนการปั๊ม แม้ว่าจะมาจากแม่พิมพ์ปั๊มตัวเดียวกันก็ตาม

  และเนื่องจากการแกะแม่พิมพ์ปั๊มขึ้นใหม่เพิ่มเติม (พิมพ์หน้าแก่ เท่าที่พบเจออย่างน้อยมี ๓ พิมพ์ย่อย และพิมพ์หน้าหนุ่ม อย่างน้อยมี ๒ พิมพ์ย่อย) ส่วนใหญ่เนื้อเหรียญมีทั้งเนื้อทองแดงรมดำ และเนื้อทองแดงกะไหล่ทอง

  เหรียญโชว์ที่ ๑ (แชมป์งานไบเทค ปี ๒๕๕๕) และเหรียญโชว์ที่ ๒ เป็น พิมพ์หน้าแก่ (สังฆาฏิยาว) จุดสังเกต คือ ด้านหน้า แผ่นสังฆาฏิจะยาว เห็นฟัน ๑ ซี่ หน้าผากมี ๓ เส้น แต่เส้นบนดูสั้น มีเส้นแตกบางๆ ข้างแขนขวาของ หลวงพ่อทวด ลากไปถึงขอบซุ้ม (เฉพาะเหรียญที่ปั๊มช่วงแรกๆ อย่างเหรียญโชว์ที่ ๑)

  คำว่า "ให้" ไม้โทจะเชื่อมกับสระไอไม้ม้วน มีเส้นแตกบางๆ คล้ายกับตัววี (V) ข้างแขนซ้ายของหลวงพ่อทวด ลากไปถึงขอบซุ้ม

  ส่วนด้านหลังจะมีเส้นแตกเฉียงสั้นๆ เหนือยันต์แถวบน เป็นต้น

  เหรียญโชว์ที่ ๓ เป็น พิมพ์หน้าแก่ (สังฆาฏิยาว) เช่นกัน แต่จะมีลักษณะเฉพาะที่แตกต่างกับ ๒ เหรียญแรกหลายจุด อาทิ มีเค้าโครงหน้าโดยรวมที่ต่างกัน หน้าผากมี ๓ เส้น แต่ดูยาวค่อนข้างเสมอกัน

   คำว่า "ให้" ไม้โทจะไม่เชื่อมกับสระไอไม้ม้วน ไม่มีเส้นแตกแผ่วๆ อย่างข้างต้น มีเส้นเอ็นคู่ใต้คอ ขอบตาล่างทั้ง ๒ ด้านดูสั้น มีปื้นเนื้อใต้ขอศอกข้างขวาของหลวงพ่อทวด เป็นต้น

  ส่วนด้านหลัง เป็นบล็อกเดียวกับ ๒ เหรียญแรก แต่อาจจะปั๊มช่วงหลังๆ ความคมชัดจึงด้อยลงบ้าง

  เหรียญโชว์ที่ ๔ (แชมป์งานศูนย์ราชการแจ้งวัฒนะ ปี ๒๕๕๖) และเหรียญโชว์ที่ ๕ เป็น พิมพ์หน้าหนุ่ม (สังฆาฏิสั้น) ทั้ง ๒ เหรียญนี้ลงกะไหล่ทอง

  จุดสังเกตคือ ด้านหน้าจะมีเม็ดไข่ปลา ๑ เม็ด เหนือศีรษะหลวงพ่อทวด ลักษณะริ้วจีวรและสังฆาฏิแตกต่างจากพิมพ์หน้าแก่ อย่างสิ้นเชิง

  คำว่า "ทวด" ใต้ตัว ด มีขีด พุ่งลงทะลุขอบซุ้ม เมื่อพิจารณาด้านหลัง ที่ใต้ยันต์ตัวแรกแถวบน จะปรากฏเส้นแตกสั้นๆ ในแนวเฉียง และจะปรากฏเม็ดไข่ปลา ๒ เม็ด บริเวณกลางๆ เหนือยันต์แถวที่ ๓ หัวยันต์ตัวสุดท้ายในแถว ๓ เป็นหัวม้วนพับ (ขณะที่พิมพ์หน้าแก่ เป็นหัวกลวง) เป็นต้น

  นอกจากนี้ยังมี พิมพ์หน้าหนุ่ม อีกบล็อกหนึ่ง ที่พื้นฐานทั้งด้านหน้าและหลังมาจากบล็อกเดียวกันกับรูปโชว์ที่ ๔ และ ๕ ทุกประการ แต่จะมี ทิวเนื้อ เชื่อมตรงระหว่างหัว สระโอ กับขอบของแถวบัว

  ส่วนด้านหลังความคมชัดจะมีน้อยกว่า สันนิษฐานว่าปั๊มในช่วงหลังๆ

  เหรียญโชว์ทั้งหมดนี้มีสภาพที่สวยสมบูรณ์แทบเต็มร้อยเปอร์เซ็นต์ หลายเหรียญเคยเป็นแชมป์งานประกวดใหญ่ที่ สมาคมผู้นิยมพระเครื่องรับรองมาแล้ว

 

  ขอขอบพระคุณ ศ.ดร.ผดุงศักดิ์ รัตนเดโช เจ้าของเหรียญทั้ง ๕ ที่ลงในคอลัมน์นี้ พร้อมทั้งข้อมูลอย่างครบถ้วนในบทความนี้ด้วย

 
รับประกันพระแท้และองค์จริงตามรูปทุกประการ ไม่แท้ยินดีคืนเต็ม (Guaranteed Genuine)
 
ลูกค้าที่อยู่ในประเทศไทย ส่งฟรี EMS (Free delivery in Thailand)
 
ลูกค้าที่อยู่ต่างประเทศคิดค่าจัดส่งตามน้ำหนักจริงที่ไปรษณีย์กำหนด (The customer pay shipping)

 

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่

- มือถือ 0876914519, 0823992989

- อีเมล์ [email protected]

- LINE ID. modamulet

 

***เข้าชมรายการอื่นๆ เพิ่มเติมได้ที่หน้าเวป http://www.mod-amulet.com/index.php?lang=th

 

วิธีการเช่าพระเครื่อง

1. โอนเงินเข้าบัญชี ตามราคาที่แจ้งไว้ในการวัตถุมงคลนั้นๆ หรือถ้าไม่เห็นราคาให้โทร.สอบถาม

2. โอนแล้วแจ้งชื่อที่อยู่เบอร์โทร.สำหรับจัดส่งพัสดุ มาทาง smsมือถือ, อีเมล์ แล้วแต่สะดวก ไม่ต้องส่ง file สลิปเงินโอนให้ยุ่งยากครับ

3. หลังจากผมตรวจสอบยอดเงินเข้าเรียบร้อยแล้วจะจัดส่งพัสดุ EMS ไปให้ครับ 

  - โอนก่อน 15.00 น. ผมจะจัดส่งพัสดุไปในวันที่โอนครับ

  - โอนหลัง 15.00 น. ผมจะจัดส่งพัสดุไปในวันถัดไปครับ

4. หลังจากจัดส่งพัสดุเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ผมจะแจ้งหมายเลขพัสดุให้ทราบครับ

 

ชำระเงินเข้าบัญชีได้ที่

 

  ธนาคาร ชื่อบัญชี ประเภทบัญชี สาขา เลขที่บัญชี
ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงเทพ
นายเวธทา นรนิธิวรรณ ออมทรัพย์ บางรัก 242-0-29615-0
ธนาคารไทยพาณิชย์ ธนาคารไทยพาณิชย์
นาย เวธทา นรนิธิวรรณ ออมทรัพย์ เพชรบูรณ์ 597-2-36013-8
ธนาคารทหารไทย ธนาคารทหารไทย
นาย เวธทา นรนิธิวรรณ ออมทรัพย์ เพชรบูรณ์ 358-2-55052-5

 

***หมายเหตุ : วัตถุมงคลทุกรายการ เมื่อมีผู้บูชาออกไปแล้ว ผมจะเก็บรูปไว้เป็นหลักฐาน ไม่ลบครับ เพื่อให้ผู้ที่เช่าบูชาทุกท่าน ได้มั่นใจว่าท่านจะได้รับพระตรงตามรูปที่ลงครับ

/* Products stats */